Tỷ phú Jack Ma hướng dẫn khởi nghiệp cho sinh viên

Khởi nghiệp kinh doanh cần những điều kiện gì? Định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Những yếu tố nào quyết định sự thành bại trong kinh doanh? Lúc nào là thời điểm "vàng" để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh? ... và có vô số những câu hỏi được đặt ra trong đầu của mỗi người khi bắt đầu chuyến hành trình khởi nghiệp của mình. 

Ngoài những kiến thức chúng ta đã được học từ trường lớp, còn có những kiến thức mà không có trường lớp hay sách vở nào dạy, đó chính là những trải nghiệm thực tế của cuộc sống, đặc biệt hơn nữa là học ngay chính thất bại của bản thân và cả những thất bại cũng như thành công của những người xung quanh, đây chính là những bài học quý giá nhất đối với mỗi chúng ta. 

"Người thông minh học hỏi từ thất bại của bản thân, người thông minh kiệt xuất thì học hỏi từ thất bại của người khác, còn bậc vĩ nhân thì học hỏi từ thành công của kẻ khác"

Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi đoạn video phỏng vấn dưới đây để hiểu rõ cách thức khởi nghiệp kinh doanh đầy sáng tạo, bản lĩnh và rất hữu ích từ tỷ phú Jack Ma - Nhà sáng lập ra đế chế thương mại điển tử nổi tiếng Alibaba nhằm để giải đáp những thắc mắc trong suy nghĩ của mỗi người khởi nghiệp: